วิธีสมัคร Apple ID ใหม่ผ่าน macOS ไม่ต้องใช้บัตรเคดิต [Macbook, iMac]

สำหรับคนที่พึ่งเริ่มใช้งาน Macbook หรือ iMac ที่ยังไม่เคยใช้ iPhone ก็น่าจะยังไม่มี Apple ID วันนี้จะมาแนะนำวิธี สมัคร Apple ID ใหม่ผ่านระบบ macOS โดยที่เราไม่จำเป้นว่าจะต้องมี iPhone ก็สามารถสมัครได้เลย และสามารถสมัครแบบที่ไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเคดิตได้ด้วย ตามบทความนี้จะเป้นการแนะนำวิธีสมัครผ่าน App Store นั้นเอง

วิธีสมัคร Apple ID ในเครื่อง Macbook หรือ iMac

ทุกคนทลก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าการที่เราจะดาวน์โหลด Apps ที่อยู่ใน App Store ได้นั้น ก็ต้องจำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้ก่อน ซึ่งนั้นก็คือ Apple ID โดยก็รวมไปถึงการใช้งานบริการอื่นๆ ของทาง Apple ด้วยนั้นเอง เช่น Calendars, Contacts, Photos และอื่นๆ ในระบบ iCloud นั้นเอง

1) เปิด App Store ขึ้นมาก่อนครับ โดยคลิกที่ไอคอน Apple Menu > App Store หรือคลิกที่ Dock ด้านล่างของหน้าจอ

เปิด App Store

2) จากนั้นเลือก Store แล้วก็คลิก Create Account…

3) แล้วที่หน้า App Store ก็จะเปิดหน้า “Create Apple ID” ให้ทำการกรอกข้อมูล Email และ กำหนดรหัสผ่าน ให้กับ Apple ID ของเราลงไปตามช่อง แล้วก็คลิก Continue

Create Apple ID

4) มาที่หน้า Personal information ก็ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว วันเดือนปีเกิด

5) ในส่วนของ Security questions ก็ให้เลือกคำถาม และกำหนดคำตอบ โดยจำเป็นต้องเลือกทั้ง 3 คำถาม เอาไว้กรณีที่เราลืม Password จำเป็นต้องใช้ข้อมูลนี้ในการกู้คืน

Security questions

6) มาถึงหน้าข้อมูลการชำระเงิน กรณีที่เราซื้อ App ที่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งตรงนี้เราเลือกแบบ None ได้ครับ ซึ่งไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเคดิต แล้วก็ใส่ข้อมูลที่อยู่ให้ครบถ้วน

7) เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้วก็จะให้เรายืนยัน Verify your Apple ID โดยจะมีอีเมลส่งไป Email ที่เราจะใช้เป็น Apple ID

8) ให้เปิด inbox อีเมลที่เรากรอกไว้ตามข้อ 3 แล้วตรวจสอบอีเมลจาก Apple หัวข้อ Verify your Apple ID email address แล้วก็ตรวจสอบ Code แล้วก็นำไปกรอกยืนยัน

เมื่อกรอก Code เสร็จแล้วก็สามารถใช้งาน Apple ID นี้ดาวน์โหลด App ที่อยู่ App Store ได้เลยครับ และก็ Sync ข้อมูลในระบบ iCloud ได้เลย ง่ายใช่ไหมครับสำหรับวิธีสมัคร Apple ID